Những thói quen vào buổi sáng giúp giảm cân hiệu quả

Thursday,
11/07/2019
0

Có lẽ với nhiều bạn thì việc giảm cân không hề dễ dàng. Ngoài chế độ ăn uống thì thói quen cũng tác động không nhỏ. Trên thực tế việc thay đổi những thói quen vào buổi sáng giúp giảm cân khá hiệu quả. Chẳng hạn như những thông tin mà chúng tôi sẽ chia sẻ trong bài viết dưới đây. 

Có những thói quen vào buổi sáng tác động tích cực đến việc giảm cân

1/ Ăn bữa sáng giàu protein 

Bữa ăn sáng được coi là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày vì nó có thể duy trì năng lượng cho cả ngày dài của bạn. Bữa ăn sáng nó có thể làm cho bạn no cho đến bữa trưa mà không cần bất cứ bữa ăn nhẹ nào cả. Như vậy là bữa sáng giàu protein sẽ giúp giảm cảm giác thèm ăn và hỗ trợ giảm cân. 

Bữa sáng nhiều protein có tác động khá tích cực vào việc giảm cân

Cung cấp đầy đủ protein cũng là cách làm giảm hormone Ghrelin là loại hormone có thể làm tăng cảm giác thèm ăn. 

2/ Uống nhiều nước 

Bắt đầu buổi sáng của bạn với một hoặc hai ly nước là cách giảm cân đơn giản. Vì nước có thể gia tăng khả năng tiêu hao năng lượng, làm gia tăng số lượng calo bị đốt cháy. Theo một nghiên cứu thì uống 500ml nước có thể làm tăng tốc độ trao đổi chất lên 30%. 

Uống nhiều nước vào buổi sáng cũng là cách giảm cân khá hiệu quả

Nước cũng có thể làm giảm cảm giác thèm ăn và giảm lượng thức ăn mà bạn cần tiêu thụ. 

3/ Tắm nắng 

Việc tắm nắng một vài phút mỗi ngày cũng là cách hỗ trợ giảm cân khá hiệu quả. Việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời cũng đáp ứng nhu cầu vitamin D của cơ thể. Loại vitamin này có tác dụng hỗ trợ giảm cân và thậm chí ngăn ngừa tăng cân. 

4/ Tập thể dục

Việc tập thể dục buổi sáng cũng là cách giảm cân khá hiệu quả mà bạn không thể bỏ qua. Đồng thời đây cũng là cách kiểm soát lượng đường trong máu khá tốt mà nhiều nhà khoa học vẫn khuyên chúng ta nên áp dụng. 

Nếu muốn giảm cân hãy duy trì việc tập thể dục vào mỗi buổi sáng 

5/ Chuẩn bị bữa trưa 

Việc dành ra một chút thời gian vào buổi sáng để chuẩn bị bữa trưa là cách giảm cân hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua. Việc nấu các bữa ăn tại nhà sẽ cải thiện được chế độ ăn uống, giảm đi chất béo trong các món ăn. 

6/ Ngủ nhiều hơn 

Có một thực tế là những người ngủ dài hơn lại dễ giảm cân hơn. Vì theo một vài nghiên cứu nhỏ thì việc ngủ ít có thể làm tăng cảm giác thèm ăn. Nhất là những món ăn giàu chất béo và giàu calo. 

7/ Thay đổi phương tiện di chuyển của bạn 

Việc thường xuyên đi bộ, đi xe đạp hoặc sử dụng phương tiện công cộng sẽ làm cho cân nặng của bạn giảm đi nhanh chóng. 

Hy vọng rằng với những gì được chia sẻ, bạn đã biết được những thói quen vào buổi sáng giúp giảm cân tốt. Trên thực tế có nhiều người đã giảm được cân nặng nhờ duy trì những thói quen này. Vậy nên bạn hãy thường xuyên sử dụng để có một sức khỏe tốt nhất. 

Bạn có thể tham khảo thêm: 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0765.117.565